5-bi-quyet-tay-trang-dung-cach-khong-gay-hai-cho-da

5 bí quyết tẩy trang đúng cách không gây hại cho da

Sharing is caring!

Việc làm sạch da là điều nhất định phải thực hiện trong quy trình dưỡng da. Cho dù các bạn có trang điểm hay không thì cũng nên làm sạch da để các bước dưỡng da tiếp theo đó phát huy được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt với các chị em thường xuyên trang điểm hoặc thường xuyên sử dụng kem chống nắng thì càng nhất thiết phải tẩy trang kỹ lưỡng. Sau đây là bí quyết tẩy trang hiệu quả giúp cho làn da khỏe mạnh, mịn màng mà các chị em nên tham khảo.

1. Lựa chọn công cụ phù hợp:

Lựa chọn đúng công cụ để tẩy trang là điều cơ bản nhất. Đồng thời, điều quan trọng là chọn mỹ phẩm tẩy trang không chỉ phù hợp với loại da của bạn mà quan trọng hơn là còn phải có độ pH tối ưu.

Ngoài ra, để tẩy sạch các loại mỹ phẩm, bạn nên tham khảo một số sản phẩm nhất định: ví dụ như micellar water, lotion hoặc tonic có thể sử dụng để rửa sạch kem nền hoặc kem che khuyết điểm, còn những sản phẩm dạng dầu thì sẽ tốt hơn để tẩy trang đối với trang điểm đậm.

Để tẩy trang vùng mắt, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm đặc biệt dành cho mắt. Vì thành phần trong các sản phẩm này là khác nhau, các bạn nên lưu ý vì da ở khu vực này rất mỏng và nhạy cảm.

5-bi-quyet-tay-trang-dung-cach-khong-gay-hai-cho-da1

2. Không lạm dụng khăn lau và các chất tẩy trang cấp tốc khác:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm để tẩy trang khô cấp tốc. Đây là một lựa chọn tiện lợi cho các chuyến bay dài hoặc những lúc công việc bận rộn mà bạn không có thời gian rửa mặt bằng nước, nhưng các bạn không nên lạm dụng chúng. Vì những sản phẩm này không làm sạch sâu như cách rửa thông thường.

3. Tẩy trang kỹ nhưng nhẹ nhàng:

Khi  thực hiện tẩy trang, các bạn cần lưu ý thao tác một cách nhẹ nhàng, không chà xát và kéo căng da. Nếu nỗ lực quá mức sẽ dễ dẫn đến tổn thương màng hydrolipid, và điều này khiến cho da nổi mẩn đỏ, khô da và những vấn đề về da khác.

Sau khi thực hiện tẩy trang và rửa mặt mặt da thường hay bị khô và căng, đây cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng không tốt cho da. Vì vậy, các chị em nên lựa chọn các sản phẩm tẩy trang tương đối dịu nhẹ, nếu vậy da sẽ vẫn ngậm nước sau khi rửa sạch.

4. Rửa mặt bằng nước ấm:

Để da không còn bụi bẩn và lớp trang điểm thì việc đầu tiên là làm sạch nhũ hóa kỹ lưỡng rất quan trọng, không nên sử dụng nước lạnh hoặc nhiệt độ nước quá cao mà chỉ nên dùng nước ấm vừa phải, sau đó rửa sạch lớp dầu trên mặt. Quan trọng là nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông giãn vừa phải, đẩy các chất bẩn và nhờn dư ra ngoài và sẽ làm giảm hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông.

5-bi-quyet-tay-trang-dung-cach-khong-gay-hai-cho-da

5. Sử dụng khăn đúng cách và nên thay khăn hàng ngày:

Sau khi rửa, các bạn không  nên chà mặt bằng khăn để không làm tổn thương hoặc căng da, chỉ nên thấm vào da mặt vài lần. Tốt nhất là các bạn nên thay khăn mặt thường xuyên, hoặc mỗi ngày.  Vì vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi rất nhanh trong môi trường ẩm ướt.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *